So sánh về chi phí sạc xe điện rẻ nhất thế giới: Việt Nam thuộc top 5

Nghiên cứu của công ty Compare the Market Úc đã chỉ ra rằng Việt Nam không chỉ nằm trong top các quốc gia có chi phí sạc xe điện rẻ nhất, mà ngay cả chi phí đổ xăng cũng không quá cao so với các quốc gia khác trong bảng xếp hạng.

Viet-Nam-duoc-nam-trong-top-nhung-quoc-gia-co-chi-phi-sac-xe-dien-re-nhat-the-gioi
Việt Nam được nằm trong top những quốc gia có chi phí sạc xe điện rẻ nhất thế giới (Theo: Compare the Market)

Khảo sát về chi phí sạc xe điện trên toàn thế giới của Công ty Compare the Market

Công ty này đã tiến hành khảo sát chi phí sạc xe điện đầy cho mẫu xe Hyundai Kona ở 50 quốc gia được khảo sát, để so sánh giữa xe điện và xe xăng. Hyundai Kona Electric được chọn để so sánh vì mẫu xe này có cả phiên bản xăng và phiên bản điện.

Việt Nam đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á và thứ năm trên toàn bảng xếp hạng. Theo kết quả khảo sát, chủ sở hữu xe điện ở Việt Nam sẽ trả khoảng 1,55 AUD (tức là 1,03 USD) cho mỗi 100km, trong khi chủ sở hữu xe xăng phải trả khoảng 9,37 AUD (tức là 6,23 USD) cho cùng một khoảng cách. Nghiên cứu nhấn mạnh rằng Việt Nam là một quốc gia có chi phí tương đối phải chăng cho việc đổ xăng hoặc sạc điện.

Nguoi-dung-tai-Viet-Nam-chon-su-dung-xe-dien-co-the-tiet-kiem-duoc-83-51-chi-phi-nap-nhien-lieu
Người dùng tại Việt Nam chọn sử dụng xe điện có thể tiết kiệm được 83,51% chi phí nạp nhiên liệu so với việc sử dụng xe xăng dầu trong cùng phân khúc

Trong top 5 quốc gia có chi phí sạc xe điện rẻ nhất, Argentina đứng đầu, Malaysia (thứ 2), Ấn Độ (thứ 3), Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (thứ 4) và Việt Nam (thứ 5) . Ngược lại, những quốc gia có chi phí sạc xe điện cao nhất là Đan Mạch và Ý (cùng vị trí thứ 1), Đức, Bỉ, Litva và Áo (cùng thứ 4), và Hà Lan.

Dữ liệu về giá xăng và điện được Compare the Market thu thập vào tháng 9-2022, vì vậy có thể đã có sự thay đổi trong giá cả kể từ thời điểm đó. Ví dụ, ở Việt Nam, giá xăng đã tăng nhiều lần từ thời điểm nghiên cứu đến thời điểm cập nhật, là tháng 9-2023.

chi-phi-sac-xe-dien-cac-nuoc
Chi phí sạc xe điện của các nước

Mặc dù có thể có biến động về giá cả, nghiên cứu vẫn có giá trị tham khảo để định hình chính sách và quyết định kinh doanh trong ngành công nghiệp xe điện. Nó cung cấp thông tin quan trọng để các quốc gia có thể xem xét và đưa ra các quyết định chiến lược hỗ trợ sự phát triển của xe điện trong bối cảnh ngày càng tăng cường về môi trường và năng lượng sạch.

 

Những bộ sạc giúp bạn tiết kiệm chi phí sạc xe điện rẻ & tiết kiệm thời gian

Thông tin liên hệ

ag-ev-charging
AG – EV Charging (thietbixedien.vn)

Qua bài viết “So sánh về chi phí sạc xe điện rẻ nhất thế giới: Việt Nam thuộc top 5” sẽ giúp bạn hiểu thêm về chi phí sạc ô tô điện của các quốc gia. Từ đó, chúng ta có thể thấy được những nỗ lực của chính phủ và những ưu đãi từ các nhà cung cấp dịch vụ sạc ô tô điện nhằm giúp người dân hưởng ứng lối sống xanh – một xu hướng của tương lai.

Theo: Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top
pop-up-san-pham-moi-sac-o-to-dien-gg-charging